• THỦ TỤC THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

 • Hỏi. Tôi và bạn tôi muốn góp vốn để mở trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, đề nghị luật sư cho tôi hỏi chúng tôi cần phải làm các thủ tục gì để mở trung tâm đào tạo kỹ năng mềm theo quy định của pháp luật.

 • Monday, 27 March 2017, 04:43:47 PM
 • Bài viết liên quan:

  Mua bán nhà đất đang thế chấp tại Ngân hàng

  Tư vấn luật hình sự

  Luật sư giỏi tham gia bào chữa tại toà án

  Trả lời. Trước tiên, chúng tôi cám ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Sau khi nghiên cứu nội dung câu hỏi, đối chiếu với các quy định của Pháp luật, các trường hợp thực tế đã thực hiện, chúng tôi xin trả lời như sau:

  Theo quy định tại các văn bản của nhà nước, hoạt động giáo dục kỹ năng mềm được hiểu là các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ hành chính, cụ thể là các: hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống và hoạt động giáo dục đáp ứng nhu cầu người học không thuộc chương trình, kế hoạch giáo dục do các cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt.

  Các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm nêu trên sẽ được thực hiện tại các trung tâm giáo dục do các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội hoặc các doanh nghiệp thành lập và được sự cho phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phù hợp quy định của Pháp luật.

  Để thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, các bạn có thể thỏa thuận cùng nhau góp vốn thành lập một doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp, sau khi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, các bạn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung  tâm đào tạo kỹ năng mềm theo quy định của Pháp luật, cụ thể:

  1.Về điều kiện:

  -       Điều kiện cơ sở vật chất: Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định; Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học;

  -       Điều kiện về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên: Có đủ điều kiện về sức khoẻ; Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

  -       Điều kiện giáo trình, tài liệu: Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt; Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

  2.Hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Trung tâm đạo tạo kỹ năng mềm:

  -       Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

  -       Bản sao chứng thực Giấy phép đăng ký kinh doanh;

  -       Bản sao văn bản, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp đối với diện tích làm trung tâm đào tạo kỹ năng mềm của doanh nghiệp;

  -       Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

  -       Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

  3.Cơ quan có thẩm quyền: Sở giáo dục và đào tạo;

  4.Thời hạn cấp giấy phép: 15 ngày, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

  Trên đây là nội dung trả lời về các nội dung quy định của Pháp luật liên quan đến các điều kiện, thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động của trung tâm đào tạo kỹ năng mềm. Để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, bạn có thể gọi điện đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 1900.6227 hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

   

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
   
   
   
  Điện thoại: 1900.6227

  Liên kết website:

  Dịch thuật là lĩnh vực với sự hoạt động có liên quan tới lĩnh vực tư vấn pháp luật, dịch thuật công chứng các ngôn ngữ như: dịch thuật tiếng anhdịch thuật tiếng trungdịch thuật tiếng NhậtDịch thuật tiếng PhápDịch thuật tiếng Nga ...với các chuyên gia dịch thuật thông thạo ngôn ngữ.

  Dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, dịch vụ kế toán Hà NộiDịch vụ kế toán tại tphcm, cho các doanh nghiệp ở các lĩnh vực với đội ngũ kế toán giỏi có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®