• VẬN CHUYỂN BAO NHIÊU MA TÚY THÌ BỊ TỬ HÌNH

 • Anh trai tôi tham gia vận chuyển ma túy thuê mới bị công an bắt, số lượng tôi nghe nói là 3 bánh heroin

 • Tuesday, 06 November 2018, 03:34:58 PM
 • Hỏi. anh trai tôi tham gia vận chuyển ma túy thuê mới bị công an bắt, số lượng tôi nghe nói là 3 bánh heroin. Anh tôi hiện đã bị tạm giam, tôi muốn hỏi theo quy định của pháp luật thì với số lượng vận chuyển như vậy anh tôi sẽ bị hình phạt tù bao nhiêu năm ?

  Trả lời. căn cứ trên nội dung bạn hỏi, đối chiếu quy định của Pháp luật, chúng tôi thấy số lượng ma túy anh trai bạn vận chuyển là rất lớn, mỗi bánh Heroin có trọng lượng khoảng 360 gam. Căn cứ quy định tại Khoản 4 – Điều 250 của Bộ luật Hình sự về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy:

  “Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

  a) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có khối lượng 05 kilôgam trở lên;
  b) Heroine, Cocaine, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA hoặc XLR-11 có khối lượng 100 gam trở lên;

  c) Lá cây côca; lá khát (lá cây Catha edulis); lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa hoặc bộ phận của cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định có khối lượng 75 kilôgam trở lên;

  d) Quả thuốc phiện khô có khối lượng 600 kilôgam trở lên;

  đ) Quả thuốc phiện tươi có khối lượng 150 kilôgam trở lên;

  e) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng 300 gam trở lên;

  g) Các chất ma túy khác ở thể lỏng có thể tích 750 mililít trở lên;

  h)Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng khối lượng hoặc thể tích của các chất đó tương đương với khối lượng hoặc thể tích chất ma túy quy định tại một trong các điểm từ điểm a đến điểm g khoản này.”

  Với khối lượng anh bạn vận chuyển là 3 bánh Heroin là khối lượng rất lớn, vượt hơn nhiều lần khối lượng có thể bị mức hình phạt tử hình theo quy định tại Khoản 4 – Điều 250 của Bộ Luật hình sự nêu trên. Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ, tính chất, quá trình khai báo, giải quyết vụ án mà cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ có mức hình phạt thích hợp đối với người phạm tội.

  Để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về các vấn đề liên quan, bạn có thể gọi điện đến số 1900.6227 hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các thông tin sau:

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

  Số 163 Phố Quan Hoa, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  Điện thoại: 1900.6227.

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®