Tin Tức

GHI SAI THÔNG TIN TRONG BÁO CÁO SỬ DỤNG HÓA ĐƠN

 •  

  Hỏi. Công ty của tôi đã gửi báo cáo sử dụng hóa đơn của quý trong thời hạn quy định. Tuần trước, kế toán trưởng của tôi xem lại báo cáo thì phát hiện trong nội dung báo cáo sử dụng hóa đơn có sai thông tin về nội dung số hóa đơn. Tôi đã lập và gửi lại báo cáo đến cơ quan thuế. Tôi muốn hỏi công ty tôi có bị xử phạt không?

   

 • Trả lời. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 1900.6227, chúng tôi xin trả lời như sau: theo quy định tại Khoản 7- Điều 3 của Nghị định số 49/2016/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Khoản 1; bổ sung Khoản 4 vào Điều 40 của Nghị định số 109/2013/NĐ-CP như sau:

  “1. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lập sai hoặc không đầy đủ nội dung của thông báo, báo cáo theo quy định gửi cơ quan thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn.

  Trường hợp tổ chức, cá nhân tự phát hiện sai sót và lập lại thông báo, báo cáo thay thế đúng quy định gửi cơ quan thuế trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền ban hành Quyết định thanh tra thuế, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế thì không bị phạt tiền;

   

  “4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Tổ chức, cá nhân vi phạm Khoản 1 Điều này phải lập và gửi lại cơ quan thuế thông báo, báo cáo đúng quy định”.

   

  Căn cứ quy định nêu trên và theo các thông tin bạn cung cấp, công ty bạn đã tự phát hiện ra sai sót về thông tin trong báo cáo sử dụng hóa đơn và đã chỉnh sửa, nộp lại cho cơ quan thuế. Do vậy, công ty bạn sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Pháp luật.

  Nếu có vấn đề cần làm rõ, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Tổng đài tư vấn Pháp luật1900.6227 để được giải đáp, hướng dẫn.

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh
   
  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
   
  Email: luatduongkhoiminh@gmail.com  –  luatanhduong@gmail.com
   
  Website: luatduongkhoiminh.com
   
  Điện thoại: 1900.6227
   
   
 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *