Tin Tức

NGOẠI TÌNH NÊN MUỐN LY HÔN VỢ

Ngoại tình nên cần ly hôn vợ

Hỏi: vợ tôi còn rất yêu tôi, nhưng về phía tôi thì đã không còn tình cảm với vợ mình từ rất lâu. Chúng tôi có 2 con chung, các cháu đều đã trưởng thành và có công ăn việc làm. Do không có tình cảm với vợ nên tôi thường xuyên đi ngoại tình. Hiện việc ngoại tình của tôi đã kéo dài gần 10 năm và tôi muốn làm thủ tục ly hôn để tạo lập cuộc sống mới của riêng mình.

Tôi đã nói chuyện với vợ nhưng vợ tôi không đồng ý vì cô ấy bảo vẫn còn tình cảm với tôi và muốn giữ lại gia đình. Vợ tôi bảo chấp nhận việc tôi đi ngoại tình miễn là không ly hôn. Vậy, trường hợp này luật sư cho tôi biết tôi có thể nộp đơn ly hôn với vợ được không ?

Luật sư trả lời: qua sự việc của anh chúng tôi thấy anh đã không còn tình cảm với vợ từ lâu và anh cũng thường xuyên có hành vi ngoại tình với người thứ ba. Tuy nhiên, vợ anh lại rất yêu anh nên đã chấp nhận để anh ngoại tình miễn sao giữ được mái ấm gia đình.

Khoản 1- Điều 51 của Luật hôn nhân và gia đình quy định về Quyền ly hôn: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”.

Và Khoản 1- Điều 56 của Luật hôn nhân và gia đình về Ly hôn theo yêu cầu của một bên: “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Từ những căn cứ nêu trên và các vấn đề anh trình bày. Anh có quyền nộp đơn yêu cầu ly hôn với vợ mình. Tuy nhiên, ở đây vợ anh lại không đồng ý ly hôn và vẫn có tình cảm với anh, sẵn sàng chấp nhận và tha thứ dù anh thường xuyên có hành vi ngoại tình. Do đó, khi giải quyết vụ án, Tòa án sẽ phải cân nhắc và xem xét về các căn cứ để có cho anh ly hôn với vợ hay không.

Trường hợp việc anh ngoại tình chưa đủ để làm cuộc sống vợ chồng anh lâm vào tình trạng  trầm trọng. Hoặc có những hậu quả phát sinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chung của vợ chồng anh thì có thể Tòa án sẽ không chấp nhận yêu cầu ly hôn của anh.

Anh nên cân nhắc trước khi nộp đơn ly hôn với vợ mình. Nếu cuộc sống chung vợ chồng anh không quá căng thẳng thì việc giữ lại một mái ấm gia đình trọn vẹn cũng là điều nên cân nhắc. Trường hợp cần được tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến vụ việc của mình. Anh hãy liên hệ trực tiếp với Luật sư của Công ty Luật Dương Khôi Minh theo các thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

Địa chỉ: Số nhà 7-9 Ngõ 87 Phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: luatduongkhoiminh.com

Hoặc bạn có thể gọi điện vào số điện thoại Hotline 0904.680.383 – 0904.680.383. Chúng tôi cám ơn bạn đã gửi câu hỏi và dành sự tin tưởng cho chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *