Tin Tức

QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH BỊ KHỞI KIỆN LÀ GÌ

 • Hỏi. gia đình tôi có nhận được thông báo thu hồi đất của ủy ban phường gửi, tôi đồng ý với thông báo này và muốn khởi kiện ủy ban phường. Nhưng qua tham khảo của mọi người thì tôi nghe nói việc khởi kiện hành chính chỉ áp dụng đối với quyết định hành chính và hành vi hành chính của cơ quan nhà nước. Vậy, trường hợp của gia đình tôi có thể khởi kiện thông báo thu hồi đất của ủy ban phường được không ?

 • Trả lời. theo những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi hiểu rằng bạn và gia đình đang muốn khởi kiện vụ án hành chính đối với văn bản là thông báo thu hồi đất do ủy ban phường ban hành. Tuy nhiên, bạn lại chưa nắm rõ được thông báo này có phải là đối tượng để khởi kiện vụ án hành chính hay không.

  Theo quy định tại Khoản 1- Điều 3 của Luật tố tụng Hành chính giải thích về Quyết định hành chính: “Quyết định hành chính là văn bản do cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan, tổ chức được giao thực hiện quản lý hành hính nhà nước hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan, tổ chức đó ban hành quyết định về vấn đề cụ thể trong hoạt động quản lý hành chính được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể”.

  Căn cứ vào quy định của Pháp luật nêu trên, thông báo thu hồi đất do ủy ban phường ban hành chính là một quyết định hành chính áp dụng một lần đối với gia đình bạn. Trường hợp không đồng ý với thông báo này và bạn có căn cứ cho rằng thông báo đó được ban hành trái với các quy định của pháp luật, xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của gia đình bạn thì bạn có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của Pháp luật.

  Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi, để có được các thông tin tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, bạn có thể gọi điện đến số 1900.6227 hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ như sau:

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

  Số 163 Phố Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Điện thoại: 1900.6227.

   

 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *