Tin Tức

Các doanh nghiệp mới thành lập có được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng?

 • Hỏi. Tôi mới thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với số vốn điều lệ là 500.000.000 đồng. Tôi muốn hỏi doanh nghiệp của tôi có được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng hay không ?

   

  Trả lời. Theo quy định tại Điểm c – Khoản 3 – Điều 3 của Thông tư số 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung khoản 3, 4 Điều 12 của Thông tư số 219/2013/TT-BTC  về cơ sở kinh doanh đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế: “Doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập có thực hiện đầu tư, mua sắm, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê địa điểm”.

   

  Và quy định tại Phần 2- Điểm đ- Khoản 3- Điều 3 của Thông tư số 119/2014/TT-BTC:“Cơ sở kinh doanh hướng dẫn tại điểm b, c khoản này phải gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Khi gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT tới cơ quan thuế trực tiếp, cơ sở kinh doanh không phải gửi các hồ sơ, tài liệu chứng minh như dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phương án đầu tư được người có thẩm quyền của doanh nghiệp ra quyết định đầu tư phê duyệt, hóa đơn đầu tư, mua sắm, hồ sơ nhận góp vốn, hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Cơ sở kinh doanh lưu giữ và xuất trình cho cơ quan thuế khi có yêu cầu. Trường hợp cơ sở kinh doanh mới thành lập từ ngày 01/01/2014 chưa đủ điều kiện đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 3 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính, nếu đáp ứng được các điều kiện hướng dẫn tại điểm b, c khoản này thì được áp dụng theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 3 Điều 12 Thông tư này.”

   

  Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, đối với trường hợp doanh nghiệp của bạn mới được thành lập, nếu muốn áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, bạn có thể đăng ký tự nguyện với cơ quan thuế quản lý trực tiếp doanh nghiệp của bạn khi doanh nghiệp của bạn đáp ứng được một trong các điều kiện quy định tại khoản c.

   

  Để được tư vấn chi tiết và cụ thể về hồ sơ, thủ tục đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, bạn có thể gọi điện thoại vào số 1900.6227 hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

   

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  Email: luatduongkhoiminh@gmail.com  –  luatanhduong@gmail.com

  Website: luatduongkhoiminh.com

  Điện thoại: 1900.6227

 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *