Tin Tức

CHI PHÍ THUÊ LUẬT SƯ LY HÔN

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Hỏi. thưa Luật sư, hiện tại vợ chồng tôi đã ly thân từ lâu, mỗi người sống một nơi và tôi muốn thuê luật sư để giải quyết ly hôn cho tôi thì chi phí hết bao nhiêu, cần thời gian bao lâu để luật sư giải quyết xong việc ly hôn ?

Trả lời. sau khi tiếp nhận nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi thấy rằng bạn đang muốn ly hôn cũng như có ý định thuê luật sư để tư vấn pháp lý trong vụ việc của bạn. Tuy nhiên, bạn không nói rõ cụ thể về nội dung mâu thuẫn giữa bạn và chồng cũng như các thông tin khác. Hiện vấn đề bạn quan tâm nhiều nhất là chi phí thuê luật sư và thời hạn giải quyết việc ly hôn.

Chi phí thuê luật sư sẽ tùy thuộc vào từng vụ việc, không có một con số cố định nào vì mỗi vụ việc sẽ có tính chất, tình tiết khác nhau. Bạn chỉ đưa ra những thông tin chung chung, không cụ thể nên chúng tôi sẽ trả lời trên cơ sở những nguyên tắc chung khi tính chi phí thuê luật sư.

 1. Chi phí thuê Luật sư trường hợp ly hôn đơn phương:

Đây là trường hợp ly hôn không đồng thuận và theo yêu cầu của một bên, chi phí sẽ tùy thuộc vào việc giấy tờ cần thiết cho việc hoàn thiện hồ sơ ly hôn có đầy đủ hay không, cụ thể:

 • Bản chính đăng ký kết hôn hoặc bản sao trích lục từ sổ gốc (bên yêu cầu ly hôn có hay không và nếu không thì có yêu cầu bên luật sư hỗ trợ hay không ?);
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ nhân của bên muốn nộp đơn ly hôn;
 • Thông tin, giấy tờ về nhân thân của Bị đơn (bên không hợp tác ly hôn);
 • Bản sao giấy tờ hợp lệ giấy khai sinh của con chung (có hay không và nếu không thì có yêu cầu luật sư hỗ trợ hay không?);
 • Bản sao giấy tờ hợp lệ chứng minh tài sản, công nợ chung vợ chồng (nếu có tài sản chung và yêu cầu chia tài sản);
 • Thẩm quyền của Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Những thông tin nêu trên là căn cứ xác định chi phí luật sư khi yêu cầu ly hôn đơn phương. Mức chi phí cụ thể sẽ được tính toán dựa trên các công việc cần luật sư tiến hành; yêu cầu cần giải quyết trong vụ việc ly hôn; khoảng cách địa lý và ước lượng thời gian bao lâu để hoàn thành.

Ngoài ra, luật sư phải tính đến yếu tố có thể phát sinh những công việc khác ngoài hợp đồng khi tiến hành giải quyết vụ việc để cân nhắc mức chi phí cụ thể cho khách hàng. Những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp sẽ có chi phí cao thậm chí rất cao.

 1. Chi phí thuê luật sư trường hợp ly hôn thuận tình:

Đây là trường hợp các bên đã đạt được sự đồng thuận trong việc ly hôn. Trường hợp này chi phí luật sư sẽ được tính căn cứ trên các yếu tố sau:

 • Các bên có yêu cầu Tòa án phân chia tài sản chung không;
 • Giấy tờ cần thiết cho việc nộp đơn ly hôn có đầy đủ không;
 • Tòa án có thẩm quyền giải quyết ở địa phương nào.

Căn cứ các yếu tố nêu trên, luật sư sẽ có tính toán chi phí cụ thể cho từng trường hợp. Tuy nhiên, so với chi phí thuê luật sư trong vụ việc ly hôn đơn phương thì ly hôn thuận tình sẽ thấp hơn rất nhiều và cũng ít có trường hợp khách hàng cần phải đắn đo nhiều khi có nhu cầu thuê luật sư.

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc tính toán cũng như xác định chi phí thuê luật sư trong vụ việc ly hôn. Để biết chính xác về chi phí thuê luật sư đối với vụ việc của mình, quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

Địa chỉ: Số 7- 9, Ngõ 87 Phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: luatduongkhoiminh.com

Hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: 0904.680.383 – 0906.238.583.

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý Khách hàng.

Rate this post