Tin Tức

KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM

Khởi kiện đất đai tại Tòa án quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm là một quận mới so với lịch sử lâu đời của thủ đô Hà Nội. Trước đây là vùng ngoại thành của thủ đô với cư dân sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nông. Quá trình phát triển kinh tế của cả nước nói chung cũng như thủ đô Hà Nội nói riêng đã dẫn tới nhu cầu đô thị hóa, mở rộng vùng nội thành cũng như mở rộng diện tích của cả thủ đô nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và quận Nam Từ Liêm được ra đời trong bối cảnh như vậy.

Kể từ khi được thành lập, quận Nam Từ Liêm đã có bước phát triển rất nhanh, quá trình đô thị hóa diễn ra ồ ạt, bất động sản từ chỗ là khu vực có giá trị thấp đã tăng vọt gấp nhiều lần. Khi tấc đất trở thành tấc vàng thì mâu thuẫn liên quan đến đất đai cũng phát sinh nhanh chóng.

Trước kia anh em, họ hàng, làng xóm có thể cho hay nhường nhau đất nhưng nay do đất đai rất có giá trị nên con người đã nảy lòng tham, ai cũng muốn càng nhiều càng tốt. Một vài mét đất, thậm chí một vài phân đất cũng có thể dẫn đến mâu thuẫn phát sinh không thể cứu vãn. Vậy, khi tranh chấp đất đai phát sinh tại quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội và đương sự muốn khởi kiện thì sẽ nộp hồ sơ khởi kiện ở đâu. Sau đây là thông tin về thẩm quyền của Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm trong việc giải quyết tranh chấp đất đai; hôn nhân gia đình; phá sản; thương mại; dân sự; kinh tế; tín dụng ngân hàng.

Khởi kiện tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền Tòa án quận Nam từ Liêm:

Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai: Vụ án tranh chấp đất đai có Bị đơn cư trú hoặc đối tượng tranh chấp tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ngoài ra, cũng có thể có trường hợp Tòa án quận Nam Từ Liêm sẽ thụ lý giải quyết vụ án tranh chấp đất đai khi có sự thỏa thuận lựa chọn Tòa án giải quyết của các đương sự mà không phụ thuộc nơi cứ trú của bị đơn hay đối tượng tranh chấp.

Yêu cầu phân chia tài sản thừa kế; tài sản hộ gia đình là đất đai: Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm thụ lý giải quyết các trường hợp đương sự nộp đơn yêu cầu phân chia di sản thừa kế; phân chia tài sản chung vợ chồng; tài sản hộ gia đình là đất đai theo quy định của pháp luật tố tụng.

Ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình thẩm quyền Tòa án quận Nam Từ Liêm

Vụ việc ly hôn có sự đồng thuận (hoặc thuận tình ly hôn): trường hợp hai bên hoặc một trong các bên đang cư trú tại địa bàn quận Nam từ Liêm, TP Hà Nội đã thống nhất chấm dứt quan hệ vợ chồng; phân chia tài sản, công nợ chung; quyền nuôi con chung, trợ cấp nuôi con, ngoài ra không có tranh chấp khác;

Vụ kiện ly hôn đơn phương (trường hợp không đồng thuận ly hôn hoặc có vướng mắc trong quá trình giải quyết dẫn đến tranh chấp phát sinh): Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội sẽ thụ lý giải quyết đối với việc ly hôn đơn phương khi có Bị đơn cư trú tại địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Địa chỉ tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội như sau:

Địa chỉ: Khu Đ. Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Tòa án làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ) trong khung giờ sau:
Buổi sáng: từ 08 giờ – 11 giờ 30 phút
Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút – 17 giờ 30 phút.

Khách hàng cư trú tại quận Nam từ Liêm, TP Hà Nội cần hỗ trợ các thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn pháp lý đối với các vụ việc ly hôn thuận tình; ly hôn đơn phương; dân sự; khởi kiện đất đai; tài chính kế toán; kinh doanh thương mại; lao động; đòi nợ; tín dụng ngân hàng; Phá sản .v.v. có thể liên hệ trực tiếp đến Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội theo thông tin nêu trên hoặc gọi điện đến số Hotline của chúng tôi: 0904.680.383 – 0906.238.583.

5/5 - (1 bình chọn)