Tin Tức

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG THEO YÊU CẦU CỦA VỢ HOẶC CHỒNG

Đơn phương ly hôn theo yêu cầu cùa vợ

Khi vợ chồng không còn tình cảm, hai bên không còn muốn chung sống với nhau nữa thì việc ly hôn là điều sẽ xảy ra. Có trường hợp việc ly hôn được hai bên đồng thuận nhưng cũng có trường hợp một bên vì một lý do nào đó mà không muốn chấm dứt quan hệ vợ chồng. Điều này sẽ dẫn đến phát sinh mâu thuẫn trong việc ly hôn và nếu bên muốn ly hôn kiên quyết thực hiện việc nộp đơn ly hôn thì sẽ phải tiến hành theo thủ tục đơn phương ly hôn.

Bản chất của việc ly hôn đơn phương chính là việc một bên có yêu cầu ly hôn theo quy định tại Khoản 1- Điều 56 của Luật hôn nhân Gia đình: Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Vậy, khi nộp đơn ly hôn đơn phương cần những hồ sơ, thủ tục gì:

  • Đơn yêu cầu ly hôn đơn phương (theo mẫu của Tòa án);
  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản sao trích lục từ sổ gốc Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Bản sao chứng thực căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của hai vợ chồng;
  • Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (nếu còn hoặc khi Tòa án có yêu cầu);
  • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của các con;
  • Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh về tài sản chung; công nợ chung vợ chồng (trường hợp có yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản; công nợ)./.

Tòa án sẽ tiếp nhận đơn ly hôn cùng các giấy tờ, chứng cứ kèm theo. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn theo quy định của pháp luật.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương; ly hôn nhanh; ly hôn tranh chấp quyền nuôi còn; phân chia tài sản chung vợ chồng hoặc cần giải đáp, tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

Địa chỉ: Số 7 – 9 Ngõ 87 Phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Website: luatduongkhoiminh.com

Hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: 0904.680.383 – 0906.238.583.

Rate this post