Tin Tức

LY HÔN ĐỒNG THUẬN TẠI QUẬN THANH XUÂN

Ly hôn đồng thuận tại Tòa án quận Thanh Xuân

Khi cuộc sống không còn hòa thuận, các bên hoặc một trong các bên không còn tình cảm khiến mục đích hôn nhân không đạt được. Lúc hai bên cùng đạt được sự nhất trí chấm dứt quan hệ vợ chồng thì đây chính là đồng thuận hay nói một cách thực tế là thuận tình ly hôn. Nếu hai bên hoặc một trong hai bên đang sinh sống tại địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội thì việc thực hiện thủ tục ly hôn đồng thuận sẽ được tiến hành tại Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân.

Việc ly hôn đồng thuận thuộc thẩm quyền của Tòa án quận Thanh Xuân:

Ly hôn có sự đồng thuận (hoặc thuận tình ly hôn): trường hợp hai bên hoặc một trong các bên đang cư trú tại địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã thống nhất chấm dứt quan hệ vợ chồng; phân chia tài sản, công nợ chung; quyền nuôi con chung, trợ cấp nuôi con, ngoài ra không có tranh chấp khác;

Vụ kiện ly hôn đơn phương (trường hợp không đồng thuận ly hôn hoặc có vướng mắc trong quá trình giải quyết dẫn đến tranh chấp phát sinh): Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân, TP Hà Nội sẽ thụ lý giải quyết đối với việc ly hôn đơn phương khi có Bị đơn cư trú tại địa bàn quận Thanh Xuân.

Thẩm quyền của Tòa án quận Thanh Xuân trong các lĩnh vực khác:

Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tiếp nhận và thụ lý giải quyết đối với các vụ kiện tranh chấp trong lĩnh vực dân sự; đất đai; kinh doanh thương mại; thừa kế; đòi nợ; tín dụng ngân hàng; Phá sản .v.v. khi trong vụ án có bị đơn hoặc tài sản hoặc đối tượng trực tiếp tranh chấp tại địa bàn quận Thanh Xuân.

Thông tin địa chỉ Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân, TP Hà Nội:

Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Địa chỉ: 2R33+HMV, đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3558 9367
Tòa án làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ) trong khung giờ sau:
Buổi sáng: từ 08 giờ – 11 giờ 30 phút
Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút – 17 giờ 30 phút.

Hãy liên hệ khi có nhu cầu ly hôn đồng thuận tại Tòa án quận Thanh Xuân.

Khách hàng cư trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cần hỗ trợ các thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn pháp lý đối với các vụ việc ly hôn thuận tình; ly hôn đơn phương; dân sự; đất đai; tài chính kế toán; kinh doanh thương mại; lao động; đòi nợ; tín dụng ngân hàng; Phá sản .v.v. có thể liên hệ trực tiếp đến Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân, TP Hà Nội theo thông tin nêu trên hoặc gọi điện đến số Hotline của chúng tôi: 0904.680.383 – 0906.238.583.

5/5 - (2 bình chọn)