Tin Tức

NGHĨA VỤ CHỊU CHI PHÍ THẨM ĐỊNH TÀI SẢN KHI YÊU CẦU LY HÔN

 •  

  Hỏi. Tôi có nộp đơn yêu cầu ly hôn đơn phương với chồng, trong nội dung đơn tôi có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng tôi. Tòa án hiện đang giải quyết vụ án, hôm trước tôi lên tòa thì thư ký Tòa có bảo tôi làm đơn và nộp lệ phí cho tòa án xem xét tài sản để phân chia. Tôi muốn hỏi về khoản lệ phí này chồng tôi có phải chịu cùng không?

   

 • Trả lời. Lệ phí xem xét tài sản bạn hỏi được hiểu là lệ phí tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ đối với tài sản đang tranh chấp được Tòa án tiến hành để làm căn cứ chia tài sản cho các bên. Việc yêu cầu chia tài sản của bạn được thực hiện trong vụ án ly hôn và bạn là nguyên đơn trong vụ án.

   

  Theo quy định tại Khoản 3- Điều 157 của Bộ luật Tố tụng Dân sự về Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ:

  “Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải nộp chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ, không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ”.

   

  Căn cứ quy định nêu trên, nếu bạn là người yêu cầu Tòa án xem xét, thẩm định tài sản thì bạn sẽ là người phải chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ tài sản theo quy định của Pháp luật.

   

  Nếu có vấn đề cần làm rõ, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Tổng đài tư vấn Pháp luật1900.6227 để được giải đáp, hướng dẫn.

  Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh
   
  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
   
  Email: luatduongkhoiminh@gmail.com  –  luatanhduong@gmail.com
   
  Website: luatduongkhoiminh.com
   
  Điện thoại: 1900.6227
   
   
 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *