Tin Tức

Đánh ghen tình địch tại Big C Hà Đông, quan điểm luật sư Nguyễn Văn Tân, Công ty Luật Dương Khôi Minh, 1900.6227.

 • Đánh ghen tình địch tại Big C Hà Đông, quan điểm luật sư Nguyễn Văn Tân, Công ty Luật Dương Khôi Minh, 1900.6227.

 • Theo các thông tin tại báo điện tử, Luật sư Nguyễn Văn Tân, Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh có ý kiến như sau:

  Thứ nhất: Xét về phương diện pháp luật

  Hành vi của người vợ : Theo báo Ngôisao.net:  Hoàng Thị Anh (sinh năm 1989) và Vũ Thị Vân Anh (sinh năm 1994) cùng trú tại Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông (Hà Nội) rủ nhau ra siêu thị Big C Hà Đông, thuộc phường Mộ Lao. Mục đích là để gặp “tình địch” của Vân Anh là chị Mai Thị An (sinh năm 1997), trú tại Vĩnh Phúc, đang ở Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội, nhằm nói về việc chị An có quan hệ tình cảm với chồng của Vũ Thị Vân Anh, cụ thể: Thấy chị Mai Thị An đang ở trong siêu thị, những người này đã kéo chị An ra ngoài và đánh đập, giật tóc, xé áo của nạn nhân. Mặc cho người dân can ngăn, họ vẫn tiếp tục đánh chị An, khiến nạn nhân bị thương ở đầu gối, xây xát ở tay và thâm tím nhiều vết trên mặt, môi bị bầm dập. Chị An cũng cho biết, trong quá trình bị nhóm phụ nữ này hành hung, sợi dây chuyền đeo trên cổ chị An đã… biến mất”.  Hành vi nêu trên sẽ có thể bị xử lý về 02 tội:

  -Tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121: “Người phạm tội phải là người có hành vi (bằng lời nói hoặc hành động) xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, như: lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, cạo đầu, cắt tóc, lột quần áo giữa đám đông… Để làm nhục người khác, người phạm tội có thể có những hành vi vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực như bắt trói, tra khảo, vật lộn, đấm đá hoặc dùng phương tiện nguy hiểm khống chế, đe dọa, buộc người bị hại phải làm theo ý muốn của mình. Tất cả hành vi, thủ đoạn đó chỉ nhằm mục đích là làm nhục chứ không nhằm mục đích khác. Nếu hành vi làm nhục người khác lại cấu thành một tội độc lập thì tùy trường hợp cụ thể, người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự  về tội làm nhục và tội tương ứng với hành vi đã thực hiện….

  …………..

  Tội cướp tài sản theo điều 133: Nếu sợi dậy chuyền mà do chị Vân Anh chiếm đoạt thì hành vi của chị Vân Anh cùng Hoàng Thị Anh có thể bị xử lý về tội: Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm….

  …………………….”

  Thứ 2: Xét về phương diện chữ  “tình”:

  Bản thân tôi không trách người vợ mà tôi trách người chồng….Hẳn họ bị kích động ghê gớm bị cướp đi người chồng của mình nên hành vi của họ đã vượt quá và không còn tỉnh táo. Mặt khác, cũng do quy định pháp luật của mình còn quá phức tạp hóa hành vi vi phạm hôn nhân một vợ một chồng để dẫn đến ai ngoại tình họ vẫn tiếp tục ngoại tình. Có nghĩa là họ quá phức tạp hóa hành vi do vậy để xử lý về tội vi phạm hôn nhân một vợ một chồng là điều khó có thể xẩy ra trên thực tế, do vậy ngoại tình là phổ cập đã là phổ cập thì hành vi nêu trên sẽ phải tiếp tục diễn ra.

  Thực tiễn khi giải quyết những vụ án ly hôn, tôi nhận thấy ngoại tình chiếm đến 70% nguyên nhân của việc rạn nứt và quyết định chấm dứt quan hệ vợ chồng. Tôi viết quan điểm này không phải để bênh vực cho hành vi phạm tội mà chỉ nhắn nhủ rằng khi tiến hành điều tra và kết luận cũng như phán quyết hãy đặt mình vào vị trí người vợ, nếu một người họ yêu chồng tin chồng thì hẳn hành vi đó là điều tất yếu sẽ xẩy ra…..Tôi thương họ và cũng trách họ…

   
 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *