Tin Tức

HOÃN ÁN PHẠT TÙ CẦN ĐIỀU KIỆN NÀO

Hoàn án phạt tù

Tôi bị Tòa án tuyên 1 năm tù giam về tội đánh bạc. Tuy nhiên, tôi là lao động chính trong gia đình. Vợ tôi làm ruộng nhưng vừa sinh con được mấy ngày và mẹ đẻ tôi đã già không còn khả năng lao động. Vậy tôi có thể xin hoãn án phạt tù một thời gian được không?

Hội luật sư Hà Nội trả lời

Theo quy định của Bộ luật Hính sự quy định về việc hoãn án phạt tù thì trường hợp nếu bạn người lao động duy nhất trong gia đình sẽ được xem xét hoãn hình phạt tù đến một năm nếu như việc chấp hành hình phạt tù sẽ khiến gia đình gặp khó khăn đặc biệt. Việc hoãn án phạt tù khi gia đình gặp khó khăn đặc biệt chỉ áp dụng đối với những bị cáo phạm tội ít nghiêm trọng và nghiêm trọng.

Mức hình phạt tù của bạn là 01 năm tù giam nên được coi là tội ít nghiêm trọng. Bạn làm đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn rồi xin xác nhận của chính quyền địa phương. Sau đó gửi đến TAND nơi đã ra quyết định thi hành án để xin hoãn án phạt tù theo quy định.

Nếu cần tư vấn, giải đáp thêm các quy định liên quan hoặc cần sử dụng dịch vụ pháp lý. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6227 hoặc Hotline 0906.238.583.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *