Tin Tức

KHÔNG CÓ GIẤY TỜ CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG

Không có giấy tờ ly hôn thế nào

Trong xã hội phương đông, người phụ nữ luôn là phía chịu thiệt thòi. Nếu chẳng may lấy phải người chồng không tốt, vướng vào các tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, cờ bạc, trai gái. Các hành động chơi bời, phá phách người chồng thực hiện thường gây nhiều hậu quả về kinh tế cho gia đình.. Việc này khiến mâu thuẫn kéo dài và không thể hóa giải được. Để giải thoát mình, nhiều người muốn nộp đơn ly hôn với người chồng. Tuy nhiên, có nhiều người tỏ ra không hợp tác, đem cất giấu các giấy tờ liên quan để gây khó khăn cho người vợ.

Khi bị giấu giấy tờ, nhiều người lúng túng không biết nên làm thế nào. Đặc biệt các trường hợp lấy chồng ở xa nhà. Nếu đến các cơ quan Nhà nước hỏi thì nhiều khi nhận được những câu hướng dẫn qua loa hoặc tệ hơn nữa là gặp các trường hợp trả lời đểu theo kiểu không có giấy tờ thì làm sao ly hôn được.

Thực tế thì pháp luật tố tụng dân sự không có những quy định cụ thể, chi tiết về việc xử lý đối với các trường hợp mất giấy tờ khi làm thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, căn cứ trên các quy định của Pháp luật về hộ tịch, dân sự, tư pháp thì để thực hiện thủ tục ly hôn trong trường hợp mất hoặc bị giấu giấy tờ không phải là quá khó khăn.

Trước tiên, bạn cần biết một bộ hồ sơ ly hôn cơ bản bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn ly hôn (theo mẫu của Tòa án);

Bản chính giấy đăng ký kết hôn;

Bản sao chứng thực Hộ khẩu; CMND hoặc hộ chiếu của vợ chồng;

Bản sao Giấy khai sinh của con chung;

Xác nhận tạm trú của bị đơn (trường hợp bị đơn không cư trú tại địa chỉ hộ khẩu).

Bạn cần xác định mình không có những giấy tờ nào. Nếu bạn bị chồng bạn giấu các giấy tờ là đăng ký kết hôn; giấy khai sinh của con (bao gồm cả bản gốc và bản sao hợp lệ). Trường hợp này bạn chỉ cần đến Ủy ban Nhân dân cấp xã, phường nơi trước đây đã đăng ký kết hôn và khai sinh cho con để xin cấp trích sao từ sổ gốc.

Đối với các giấy tờ là Hộ khẩu; Chứng minh nhân dân của bạn: nếu bị giấu hộ khẩu và chứng minh nhân dân của mình thì bạn đến Công an xã, phương nơi bạn có hộ khẩu để làm đơn xin xác nhận bạn có hộ khẩu và chứng minh tại nơi đó, tại đơn xin xác nhận bạn nên dán ảnh của mình vào để công an đóng dấu giáp lai. Bản đơn xác nhận của cơ quan Công an sẽ có giá trị thay thế hộ khẩu và chứng minh khi bạn nộp đơn ly hôn ra tòa.

Hộ khẩu và chứng minh thư hoặc hộ chiếu của chồng bạn: nếu không còn giữ được bản sao nào hợp lệ. Bạn viết đơn đến cơ quan Công an nơi chồng bạn có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú để xác nhận các thông tin về địa chỉ, hộ khẩu của chồng bạn. Bản đơn xác nhận này cũng sẽ có giá trị thay thế cho hộ khẩu và chứng minh thư của chồng bạn. Ngoài ra, nếu trường hợp có giấy phép lái xe của mình và của chồng thì cũng vẫn có thể dùng để nộp được đơn ly hôn theo quy định.

Trên đây là các nội dung cơ bản để các bạn nắm được trong trường hợp muốn nộp đơn ly hôn khi bị giấu các giấy tờ liên quan. Dù không giữ bất cứ giấy tờ gì nhưng bạn cũng không cần lo lắng về việc này. Nếu có nhu cầu cần tìm hiểu thêm các quy định của pháp luật. Hỗ trợ các thủ tục pháp lý khi không có các giấy tờ nhân thân, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Dương Khôi Minh

Địa chỉ: Số nhà 7-9 Ngõ 87 Phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội Website: luatduongkhoiminh.com

Hoặc qua số điện thoại hotline 0904.680.383 – 0906.238.583.  

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *