Tin Tức

MANG CON ĐI TRỐN CÓ ĐƯỢC QUYỀN NUÔI CON

 • Hỏi. Tôi có chồng là người nước ngoài, hiện chúng tôi đang sinh sống ở Việt Nam. Do mâu thuẫn kéo dài, chồng tôi muốn ly hôn với tôi và muốn giành quyền nuôi con, tôi không đồng ý việc ly hôn của chồng tôi nên tôi đã mang con đi ở chỗ khác và không cho chồng tôi biết. Cách đây khoảng hơn một tuần tôi có được mọi người báo là có Tòa án gửi giấy triệu tập cho tôi về nhà cũ của tôi. Tôi muốn hỏi nếu tôi không đến Tòa để giải quyết việc ly hôn và mang con đi chỗ khác thì chồng tôi có ly hôn được không và có giành được quyền nuôi con không ?

   
 •  

  Trả lời. Quan hệ vợ chồng được tạo lập từ tình cảm, trách nhiệm của hai người, nếu một trong các bên không hoặc cả hai bên không còn tình cảm, trách nhiệm với nhau thì việc tiếp tục cuộc sống vợ chồng sẽ như là một gánh nặng và việc chấm dứt là điều tất yếu. Theo như thông tin chị cung cấp thì chồng chị muốn ly hôn và giành quyền nuôi con, việc  chồng chị có được nuôi con hay không sẽ do Tòa án quyết định căn cứ vào khả năng tài chính, tình cảm đối với con của chồng chị. Trường hợp con chị dưới 3 tuổi thì sẽ ưu tiên giao cho mẹ nuôi, còn trường hợp con từ đủ 3 tuổi trở lên thì hai bên đều có quyền nuôi con ngang nhau. Việc chị mang con đi không cho chồng chị biết không phải là căn cứ để chị giành được quyền nuôi con, thậm chí đây được coi là chị cố tình trốn tránh để gây khó khăn cho chồng chị.

   

  Trường hợp này, chị nên hợp tác với Tòa án để giải quyết vụ việc, nếu có yêu cầu gì chị cứ nêu ý kiến với Tòa án đề nghị Tòa án xem xét giải quyết cho chị theo quy định của Pháp luật.

   

  Trên đây là nội dung trả lời của Tổng đài tư vấn Pháp luật 1900.6227, nếu có vấn đề cần làm rõ, chị có thể liên hệ trực tiếp với chung tôi theo địa chỉ sau:

   

  Công ty Luật Dương Khôi Minh

  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  Điện thoại: 1900.6227.

   
 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *