Tin Tức

PHẠM TỘI NÀO THÌ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO

 • Hỏi. em tôi phạm tội cố ý gây thương tích và hiện đang bị tạm giam, tôi nghe một số cán bộ điều tra nói rằng tội của em tôi sẽ không được hưởng án treo. Tôi muốn hỏi tội cố ý gây thương tích có được hưởng án treo không ?

 • Trả lời. trong nội dung hỏi của bạn chúng tôi chưa nắm được rõ mức độ phạm tội của em bạn lên chúng tôi không khẳng định được em bạn có được hưởng án treo hay không. Tuy nhiên, khi xem xét nội dụng quy định tại Khoản 1- Điều 65 về Án treo của Bộ luật hình sự:Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

   

  Căn cứ quy định nêu trên, người phạm tội cố ý gây thương tích vẫn có thể được áp dụng hình phạt là Án treo nếu có đủ điều kiện theo quy định tại Bộ luật hình sự mà không căn cứ vào loại tội nào.

   

  Để được tư vấn chi tiết, cụ thể về tội cố ý gây thương tích, các điều kiện được hưởng án treo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các thông tin sau:

   

  Công ty Luật Dương Khôi Minh

  Địa chỉ: Số 163 Phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 0904.680.383 – 0906.238.583

   

 • Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *